Thương hiệu tin cậy
11413732_782262811893554_1009067157_n
 Hotline 0936.660.295
 
Cấu hình chữ chạy để sử dụng chức năng này

Lạng Sơn hướng tới trở thành điểm nhấn du lịch vùng Đông Bắc

Trong khuôn khổ hội chợ VITM Hà Nội 2023, Lạng Sơn giới thiệu nhiều sản phẩm du lịch mới nhằm thu hút đầu tư phát triển du lịch bền vững.

du-lich-lang-son-1-0.

Miền đất Hữu Thịnh yên bình tọa lạc ở huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn với hồ nước xanh trong xen lẫn núi đá vôi hùng vĩ. Ảnh: Hùng Vĩ

Trong bối cảnh ngành du lịch hướng tới sự phát triển toàn diện và bền vững, Lạng Sơn xác định đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Ông Nguyễn Phúc Hà, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn cho biết thời gian qua, tỉnh đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật một số khu, điểm du lịch tiềm năng. Đồng thời, ban hành nhiều cơ chế chính sách, tạo môi trường đầu tư thuận lợi, đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là thủ tục hành chính để thu hút nguồn lực đầu tư phát triển du lịch. Đây là một trong những động lực quan trọng thúc đẩy Lạng Sơn phát triển toàn diện, ông Hà nhận xét.

Khẳng định quyết tâm phát triển du lịch của tỉnh, ông Hà bày tỏ: "Thành phố Lạng Sơn đang dần trở thành đô thị hạt nhân, tính chất là trung tâm thương mại, dịch vụ, du lịch, công nghiệp của vùng trung du miền núi phía Bắc, là đầu mối giao thương liên vùng, quốc tế và giao thông quan trọng của hành lang kinh tế Lạng Sơn - Hải Phòng - Quảng Ninh và vành đai kinh tế Bắc Bộ".

nui-phai-ve-lang-son.

Núi Phai Vệ là một trong những di tích khảo cổ học có giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học lớn của xứ Lạng. Ảnh: Vietravel

Đánh giá cao những kết quả đạt được trong phát triển du lịch của tỉnh Lạng Sơn, đại diện một số doanh nghiệp du lịch lữ hành bày tỏ, để khai thác và phát huy hiệu quả hơn nữa tiềm năng du lịch, Lạng Sơn cần làm mới sản phẩm du lịch gắn với đặc trưng vùng miền; nâng tính định vị thương hiệu cho các sản phẩm du lịch dựa trên thế mạnh địa phương.  

Chương trình giới thiệu du lịch Lạng Sơn “Trải nghiệm và cảm nhận” nhằm giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh; tuyên truyền, quảng bá về hình ảnh du lịch Lạng Sơn. Qua đó, thu hút các doanh nghiệp du lịch, lữ hành trên cả nước đầu tư xây dựng các sản phẩm du lịch, tour, tuyến đưa vào khai thác một cách hiệu quả, bền vững, phù hợp với tình hình địa phương, xu hướng của du khách, hướng tới đưa Lạng Sơn trở thành một điểm nhấn của khu vực, có tốc độ phát triển cao tương xứng với tiềm năng, lợi thế của tỉnh.

Có vị trí phên dậu của vùng Đông Bắc, Lạng Sơn được thiên nhiên ban tặng cảnh sắc núi non hùng vĩ với nhiều di tích lịch sử, danh thắng nổi tiếng và nền văn hóa đậm đà bản sắc của các dân tộc Tày, Nùng, Dao, Kinh… tạo nên một bức tranh văn hóa đa màu thống nhất nhưng cũng không kém phần phong phú, độc đáo với nhiều sản vật đặc trưng đã được ghi nhận.

Ngoài những ưu đãi thiên nhiên ban tặng, những năm gần đây Lạng Sơn nổi lên như một điểm sáng đầu tư ở khu vực Đông Bắc với lợi thế về vị trí gần cửa khẩu, hạ tầng hoàn thiện nhiều dự án lớn và phát triển đồng bộ thương mại, du lịch. 

du-lich-lang-son-2-0.

Xã Yên Thịnh, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn được ví như “Hạ Long trên cạn”. Ảnh: Hùng Vĩ

Đường biên giới dài hơn 200km tiếp giáp với tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) và các cửa khẩu lớn nhỏ là thế mạnh, điểm tựa thúc đẩy du lịch Lạng Sơn phát triển. Địa phương này là điểm nối quan trọng trên tuyến hành lang kinh tế Nam Ninh (Trung Quốc) - Lạng Sơn - Hà Nội - Hải Phòng, cửa ngõ trung chuyển hàng hóa lớn hàng đầu trong nước và các nước ASEAN sang Trung Quốc.

Nguồn: laodong.vn

118274839_329547421501733_3058496269089257093_n
THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ DU LỊCH TTH (TTH TRAVEL)

Địa chỉ: Lô 114 MB 90, Phường Đông Vệ, TP Thanh Hoá

- GPKD: Số 38-003/2018/SVHTTDL-GPLHND 

- Mã số thuế: 2802444162

- Người ĐDPL: Lê Văn Bình

- Lĩnh vực hoạt động: Tổ chức tour du lịch, đại lý vé máy bay

- Email: dulichtth@gmail.com

 

website_tthtravel_da_dang_ky_voi_bo_cong_thuong

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Hãy đăng ký email của bạn để cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất
 
BẢN ĐỒ

Design by Đậu Quang Vinh - 0943398009

1
Bạn cần hỗ trợ?